Cổng thông tin điện tử xã Đồng Tiến
Huyện Khoái Châu
đặc điểm tình hình xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu

Xã Đồng Tiến nằm ở phía Đông Nam huyện Khoái Châu, có đường 39A chạy qua, diện tích đất tự nhiên 364,7 ha, diện tích canh tác 237,5 ha; có 1.933 hộ dân, với 5.850 nhân khẩu sinh sống trên địa bàn 3 thôn (làng) Kim Tháp, Thổ Khối, An Lạc.

Đảng bộ có tổng số 183 đảng viên với 8 Chi bộ trực thuộc. Nhân dân trong xã ngoài sản xuất nông nghiệp còn có nghề truyền thống sản xuất tiểu thủ công nghiệp-dịch vụ ở xã và các địa phương khác. Đảng bộ, chính quyền nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh cấp huyện, cấp tỉnh. Đồng Tiến cũng là một trong những địa danh có di tích Lịch sử được xếp hạng cấp Quốc gia năm 1992, đó là Đền An Lạc thờ Thái úy Đỗ Anh Vũ một vị công thần dưới Triều Lý.

      Trong những năm qua các hoạt động về văn hoá, giáo dục, xây dựng và phát triển đô thị được Đảng bộ quan tâm đúng mức, đó là yếu tố tích cực đảm bảo thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững, góp phần ổn định chính trị để xây dựng xã Đồng Tiến ngày càng văn minh giàu đẹp.

      Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thu được nhiều kết quả phấn khởi, có 3/3 làng được công nhận và giữ vững danh hiệu làng văn hóa, hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa của xã đều đạt trên 95%.

      Sự nghiệp giáo dục đào tạo, văn hóa, xây dựng cơ sở hạ tầng không ngừng phát triển, đó là những yếu tố thuận lợi để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phương hướng mà Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đề ra. Tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, giáo dục, văn hóa, ANCT của địa phương, phấn đấu xã đạt đô thị loại IV, loại V, xây dựng đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
++ THÔNG BÁO
+ Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số
+ Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ Huyện Khoái Châu thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Lễ hội đền An Lạc xã Đồng Tiến năm 2023
- Lễ khánh thành Đình Trung-Cao Thiên Phối thôn An Lạc, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
- Lễ khởi công xây dựng chùa Kim Tháp, xã Đồng Tiến
- Lễ khởi công xây dựng chùa An Lạc, xã Đồng Tiến
- Lễ khánh thành Đình làng và Đền Mẫu thôn Thổ Khối, xã Đồng Tiến
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 14
Hôm nay 37,293
Tháng này: 40,201
Tất cả: 242,747
THƯ VIỆN ẢNH