Cổng thông tin điện tử xã Đồng Tiến
Huyện Khoái Châu
Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số

Nhờ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, dạy và học, những năm gần đây, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện có nhiều đổi mới tích cực. Từ đó, thay đổi phương pháp dạy, học truyền thống sang giảng dạy, học tập tích cực, giúp thầy và trò phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, chủ động, hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội.

Xác định, việc ứng dụng CNTT là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua, toàn ngành chú trọng đầu tư mua sắm máy tính, các trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý, giảng dạy và học tập. Tại tất cả các phòng máy tính phục vụ dạy và học đã được kết nối mạng internet cáp quang tốc độ cao. Toàn ngành giảng dạy và học tập theo chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, được trang bị tivi thông minh màn hình rộng phục vụ công tác dạy và học. 100% đơn vị trường có phòng họp, phòng học trực tuyến nhằm phục vụ cho công tác quản lý, dạy và học.

Ngoài ra, ngành GD&ĐT huyện còn lồng ghép việc giảng dạy với công nghệ Steam, giúp học sinh có thể giải quyết được các bài toán khó cũng như khám phá nhiều hiện tượng trong cuộc sống trực quan. Các trường đã triển khai, tổ chức nhiều cuộc thi trên internet, thu hút đông đảo học sinh tham gia như: Trạng nguyên tiếng Việt, cuộc thi Olympic tiếng Anh.

Không chỉ sử dụng dụng cụ học tập truyền thống, các tiết dạy của giáo viên Trường Tiểu học và THCS Bình Kiều được trình chiếu trên màn hình với những video, hình ảnh, âm thanh sinh động. Mỗi bài giảng, thầy, cô giáo tạo được sự cuốn hút, hứng thú đối với học sinh. Từ đó, giúp các em chủ động lĩnh hội kiến thức sâu rộng.

Những năm học gần đây, Trường Tiểu học thị trấn Đông Tảo đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý và giảng dạy. Hiện, toàn trường được đầu tư trang bị máy tính, tivi, kết nối mạng internet tốc độ cao đến từng lớp học. 100% giáo viên sử dụng giáo án điện tử ký số, các kế hoạch, văn bản điều hành, chỉ đạo của Ban Giám hiệu đều sử dụng bằng văn bản mềm không dùng văn bản giấy.

Để đẩy mạnh chuyển đổi số, thời gian tới, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên nắm được tầm quan trọng của chuyển đổi số và cùng nhau xây dựng văn hóa số trong giáo dục. Tập huấn, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ trong việc ứng dụng công nghệ thông tin tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn ngành nhằm hướng tới mục tiêu thực hiện thành công chuyển đổi số trong giáo dục.

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng mạng đồng bộ, thiết bị công nghệ thông tin thiết thực phục vụ cho công tác dạy và học. Đồng thời, triển khai mạng xã hội giáo dục có sự kiểm soát và định hướng thống nhất, tạo môi trường số kết nối, chia sẻ giữa cơ quan quản lý giáo dục, nhà trường, gia đình, giáo viên và học sinh.

Đào Mến

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số (11/06/2024)
- AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT(11/06/2024)
- Huyện Khoái Châu thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số(11/06/2024)
- Tạo điểm nhấn trong chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn(11/06/2024)
- Khoái Châu đẩy mạnh cập nhật dữ liệu hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và tạo tài khoản công dân để nộp hồ sơ trực tuyến(11/06/2024)
- Hội phụ nữ huyện thúc đẩy chuyển đổi số trong hội viên, phụ nữ(11/06/2024)
++ THÔNG BÁO
+ Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số
+ Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ Huyện Khoái Châu thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Lễ hội đền An Lạc xã Đồng Tiến năm 2023
- Lễ khánh thành Đình Trung-Cao Thiên Phối thôn An Lạc, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
- Lễ khởi công xây dựng chùa Kim Tháp, xã Đồng Tiến
- Lễ khởi công xây dựng chùa An Lạc, xã Đồng Tiến
- Lễ khánh thành Đình làng và Đền Mẫu thôn Thổ Khối, xã Đồng Tiến
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 8
Hôm nay 36,251
Tháng này: 39,159
Tất cả: 241,705
THƯ VIỆN ẢNH