Cổng thông tin điện tử xã Đồng Tiến
Huyện Khoái Châu
Khoái Châu nhiều đối tượng chính sách, hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế và có việc làm ổn định

Khoái Châu nhiều đối tượng chính sách, hộ nghèo được vay vốn phát triển kinh tế và có việc làm ổn định

Hình ảnh giao dịch xã tại xã Tân Châu

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Khoái Châu đã quan tâm triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22.11.2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội.
Hàng năm, Huyện ủy, UBND huyện Khoái Châu đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội thông qua việc bố trí ngân sách huyện chuyển sang Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) huyện Khoái Châu để bổ sung vốn ủy thác cho vay đối tượng hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy thường xuyên chỉ đạo chính quyền, Ủy ban MTTQ và các Hội đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Khoái Châu trong việc triển khai cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; tăng cường kiểm tra, giám sát việc sử dụng vốn vay của hộ vay để đảm bảo nguồn vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới, đẩy lùi “tín dụng đen” ở nông thôn.
Nhằm hỗ trợ nguồn lực cho tín dụng chính sách, ngoài nguồn vốn của trung ương và ngân sách tỉnh, ngay từ đầu năm 2024, UBND huyện Khoái Châu đã chuyển nguồn vốn 2,5 tỷ đồng từ ngân sách địa phương ủy thác qua Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Khoái Châu để thực hiện cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.
Ngay sau khi được bố trí vốn, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Khoái Châu đã tham mưu Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện phân giao chỉ tiêu về các xã, Thị trấn trên địa bàn huyện Khoái Châu để tiến hành cho vay kịp thời.
Tính đến 31/01/2024, tổng nguồn vốn của Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Khoái Châu đạt 574 tỷ đồng, tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt 572,5 tỷ đồng. Điều này cho thấy, nhu cầu về vốn tín dụng chính sách của người dân trên địa bàn rất lớn, đặc biệt là hộ nghèo và đối tượng chính sách khác. Trong năm 2024, Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Khoái Châu sẽ cố gắng tranh thủ sự quan tâm của các cấp từ trung ương đến địa phương để tăng trưởng tín dụng, giải ngân kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng và phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao.
Khách hàng vay vốn phát triển mô hình cây, con giống tại xã Tân Châu
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- KHAI MẠC LỄ HỘI ĐỀN AN LẠC - KỶ NIỆM 865 NĂM NGÀY MẤT CỦA ĐỨC THÁNH ĐỖ ANH VŨ THƯỢNG THƯ THÁI ÚY PHỤ QUỐC CÔNG THẦN TRIỀU ĐẠI NHÀ LÝ(07/11/2023)
- Lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản (đợt 2)(27/10/2023)
- Thư Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2023 - 2024(05/09/2023)
- Quảng bá văn hoá du lịch Hưng Yên tại Hà Nội(25/08/2023)
- Bàn giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh(21/06/2023)
++ THÔNG BÁO
+ Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số
+ Ngành Giáo dục huyện: Tích cực chuyển đổi số
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ AGRIBANK HƯNG YÊN TÍCH CỰC PHÁT TRIỂN THANH TOÁN KHÔNG DÙNG TIỀN MẶT
+ Huyện Khoái Châu thực hiện đồng bộ công tác chuyển đổi số
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Lễ hội đền An Lạc xã Đồng Tiến năm 2023
- Lễ khánh thành Đình Trung-Cao Thiên Phối thôn An Lạc, xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên
- Lễ khởi công xây dựng chùa Kim Tháp, xã Đồng Tiến
- Lễ khởi công xây dựng chùa An Lạc, xã Đồng Tiến
- Lễ khánh thành Đình làng và Đền Mẫu thôn Thổ Khối, xã Đồng Tiến
- TP Hung Yen
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 27
Hôm nay 49,299
Tháng này: 52,207
Tất cả: 254,753
THƯ VIỆN ẢNH